Xuất bản thông tin

null Tam Nông quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tam Nông quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 25/9/2021, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Tam Nông đã tổ chức phát sóng trực tiếp chuyên mục “Đối thoại cùng Nhân dân”, với chủ đề “Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiêu thụ nông sản trong thời điểm áp dụng Chỉ thị số 15+”

Qua 60 phút, có 15 cuộc điện thoại của thính giả đặt câu hỏi trực tiếp với 02 diễn giả là ông Trần Hữu Trí, Giám đốc Trung tâm Y tế và ông Lưu Văn Tiến, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế cho biết, đến thời điểm hiện tại Huyện đã cơ bản đã khống chế được dịch Covid-19 và đưa Huyện trở lại trạng thái bình thường mới. Thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện sẽ tham mưu với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân về phòng, chống dịch; thực hiện hiệu quả công tác truy vết, xét nghiệm; xử lý kịp thời đối với những người nghi ngờ, nguy cơ cao, người về từ vùng dịch,… Đặc biệt là tầm soát ngẫu nhiên ngoài cộng đồng theo hướng dẫn của tuyến trên để giữ vững thành quả phòng, chống dịch. Đồng thời, khuyến cáo thực hiện nghiêm Thông điệp 5T trong phòng, chống dịch Covid-19 là Tuân thủ nghiêm 5K; Thực phẩm đủ tại nhà; Thầy, thuốc đến tận gia; Test COVID tất cả và Tiêm chủng tại phường/xã.

Bên cạnh đó, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết, tình hình tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19 là vụ Hè Thu năm 2021, Công ty Quốc tế Gia đã thu mua toàn bộ sản lượng 300ha lúa cho nông dân đúng theo hợp đồng đã ký kết. Trong vụ Thu Đông 2021, ngành nông nghiệp đã làm việc với Công ty và Ủy ban nhân dân các xã vận động nông dân và đã ký hợp đồng liên kết được trên 700 ha lúa. Đối với sản lượng lươn và cá chạch lấu, ngành nông nghiệp đã liên hệ với một số thương lái và đề nghị ngành chuyên môn Tỉnh hỗ trợ đăng tải lên sàn giao dịch nông sản để kết nối tiêu thụ cho nông dân. Qua đó, đề nghị các hộ nuôi lươn, cá chạch lấu tiếp tục chăm sóc, khi hết đợt giãn cách xã hội, hàng hóa được lưu thông bình thường, các chợ lớn, nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại khả năng sẽ bán được giá cao,

Trần Trọng Trung