Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp kiểm tra cộng tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Tam Nông

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp kiểm tra cộng tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Tam Nông

Ngày 14/7/2021, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đã đến huyện Tam Nông kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 343/UBND-THVX, ngày 13/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc cách ly xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Làm việc với lãnh đạo huyện Tam Nông, ông Phan Văn Thắng đã ghi nhận và biểu dương sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt và linh hoạt của Huyện trong việc triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Nổi bật là việc thành lập khu cách ly tại xã Hòa Bình và tiếp nhận 08 trường hợp F1 vào khu cách ly này; lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại những địa bàn giáp ranh, nơi có nhiều người và phương tiện qua lại; thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức của Nhân dân về phòng, chống dịch COVID-19; xây dựng bản đồ dịch tễ; thường xuyên thăm, nhắc nhở các doanh nghiệp thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; tổ chức đối thoại trực tiếp cùng Nhân dân trên sóng phát thanh huyện về công tác phòng, chống dịch,... Đặc biệt, đến nay, huyện Tam Nông chưa có trường hợp nào dương tính COVID-19.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu lãnh đạo Huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị số 16; tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong Nhân dân; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; phát huy tinh thần "chống dịch như chống giặc"; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang, khai báo y tế không trung thực; quản lý chặt chẽ người từ nơi khác đến địa bàn Huyện. Trước mắt, thống nhất chủ trương cho Huyện mua bộ test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (dưới 50 triệu) để test nhanh đối với người lao động đến thu hoạch và thu mua lúa và vận chuyển hàng hóa,... Đối với các doanh nghiệp đảm bảo điều kiện 3 tại chỗ thì cho hoạt động, không đảm bảo thì ngừng hoạt động.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến thăm, biểu dương và trao tặng quà Trung tâm Y tế huyện; động viên đội ngũ y, bác sĩ hãy n lực hơn nữa thực hiện hiệu quả việc điều trị, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, kết hợp với chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 một cách hiệu quả.

Trần Trọng Trung