Xuất bản thông tin

null Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân khó khăn ở xã Phú Đức

Chi tiết bài viết Tin tức

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân khó khăn ở xã Phú Đức

Thực hiện chương trình “Caravan-Hành trình tri thức”, ngày 25/4/2021, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Quỹ từ thiện xã hội Tâm nguyện Việt, Đoàn khám chữa bệnh Thiện Tâm… thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Đồng Tháp và Huyện Đoàn Tam Nông đã đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 600 bệnh nhân ở xã Phú Đức.

Phần đông các bệnh nhân đến khám và điều trị các chứng bệnh về tim mạch, mắt, xương khớp, cảm sốt và bệnh phụ khoa của phụ nữ… Các bác sĩ đã ra toa và phát thuốc điều trị bệnh miễn phí cho trên 600 bệnh nhân. Bên cạnh đó, Đoàn còn tổ chức cho những người nghèo lựa chọn quần, áo miễn phí để mặc, hớt tóc miễn phí cho người nghèo, trao tặng 300 phần quà cho 300 hộ dân nghèo, tặng 02 tủ sách và 02 máy lọc nước. Ngoài ra, Đoàn còn tặng 2.000 quyển tập cho học sinh nghèo xã Phú Hiệp.

Tổng kinh phí cho chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà lần này lên đến trên 300 triệu đồng, do Ban thường vụ Huyện Đoàn Tam Nông vận động Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Quỹ từ thiện xã hội Tâm nguyện Việt, Đoàn khám chữa bệnh Thiện Tâm… thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Đây là việc làm thiết thực nhằm chăm sóc tốt sức khỏe của dân nghèo vùng khó khăn huyện Tam Nông.

Trần Trọng Trung.