Xuất bản thông tin

null Tặng 500 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo

Chi tiết bài viết Tin tức

Tặng 500 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo

Ngày 14/3/2021, Thượng tọa Thích Thiện Quý - trụ trì Chùa Tâm Thành, xã Phú Cường và Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng nhà tài trợ và UBND xã Hòa Bình, huyện Tam Nông.

Tổ chức Lễ trao tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo ở địa phương. Trị giá 500 thẻ BHYT là 33,5 triệu đồng, do Thượng tọa Thích Thiện Quý vận động cô Diệu Lạc ở thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Tại lễ tặng thẻ BHYT cho hộ cận nghèo, Thượng tọa Thích Thiện Quý chia sẻ: “Những tấm thẻ BHYT này cũng như là trao tấm bùa hộ mệnh để cứu giúp một phần nào khó khăn cho bà con khi chẳng may bị bệnh hoạn, ốm đau. Trao những thẻ BHYT đến bà con nhưng trong lòng Thầy không muốn bà con sử dụng chiếc thẻ BHYT này chút nào. Bởi, Thầy luôn mong muốn bà con khỏe mạnh, không bị mắc bệnh…”

Qua trao đổi với những hộ cận nghèo được tặng thẻ BHYT, đa số bà con đều bày tỏ niềm vui và những quyền lợi thiết thực khi có thẻ BHYT. Ông Trần Văn Sang (SN 1974) ở ấp 3, xã Hòa Bình và ông Trần Văn Đằng (SN 1978) ở ấp 4, xã Hòa Bình đã được đoàn từ thiện của Thượng tọa Thích Thiện Quý tặng thẻ BHYT xúc động bày tỏ: “Nhà nghèo, được tặng thẻ BHYT là chúng tôi có quyền lợi thiết thực rồi. Chẳng may bị bệnh, tới bệnh viện, đỡ lo lắng về tiền bạc. Có thẻ BHYT này, chúng tôi có thể “yên tâm làm ăn”. Cảm ơn Thầy Quý và các nhà hảo tâm đã tận tình giúp đỡ”.

Cảm cảnh với những mảnh đời cơ cực của những phận nghèo, ông Lê Phương Thảo - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn trong vận động mua thẻ BHYT tặng đến các hộ cận nghèo, học sinh, sinh viên khó khăn để họ có điều kiện chăm sóc sức khỏe, y tế tốt hơn, tuyên truyền đến mọi người thông điệp mua thẻ BHYT là tiết kiệm khi lành, để dành khi đau ốm!”

Trần Trọng Trung