Xuất bản thông tin

null Thơm nồng, độc lạ sản phẩm kim chi củ kiệu Thanh Long

Chi tiết bài viết Tin tức

Thơm nồng, độc lạ sản phẩm kim chi củ kiệu Thanh Long

Nếu như thị trường quen thuộc với món Kim Chi - Hàn Quốc, thì hiện nay tại huyện Tam Nông đã xuất hiện sản phẩm Kim Chi Củ Kiệu Thanh Long thơm nồng, độc lạ... được một cơ sở thanh niên khởi nghiệp chế biến và bán ra thị trường.  

Tận dụng lợi thế từ tài nguyên bản địa, với làng nghề kiệu xã Phú Hiệp đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận nhãn hiệu hàng hóa “kiệu Phú Hiệp”, anh Nguyễn Chí Khanh ở ấp K10, xã Phú Hiệp đã chế biến thành công sản phẩm Kim Chi Củ Kiệu mang nhãn hiệu Thanh Long.

Nguồn nguyên liệu làm Kim Chi Củ Kiệu chủ yếu gồm: lá kiệu, củ kiệu, nước sạch và bột ớt… Sau khi pha chế, ngâm, trộn theo một công thức hợp lý rồi cho vào mỗi keo 500gram, đóng nắp, dán nhãn và xuất bán, với giá 50.000 đồng/keo hoặc vô mỗi bịch 250gram, 500gram rồi dán nhãn, hàn miệng thành phẩm và xuất bán, với giá bán dao động từ 30.000 - 60.000đồng/bịch…

Tuy mới sản xuất được mấy tháng nay, nhưng sản phẩm Kim Chi Củ Kiệu Thanh Long đã được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và bán rất chạy. Sản phẩm làm ra không đủ bán bởi, đây là đặc sản địa phương, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thơm nồng, độc lạ và có hương vị đặc trưng tự nhiên của củ kiệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Cơ sở vừa bán trên 1.500 keo và bịch Kim Chi Củ Kiệu Thanh Long các loại. Dịp Tết Tân Sửu 2021 này, Cơ sở đang chuẩn bị trên 1.000 keo và bịch Kim Chi Củ Kiệu các loại để phục vụ người tiêu dùng khắp nơi.

Trần Trọng Trung