Xuất bản thông tin

null Tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động tại UBND xã Phú Cường

Chi tiết bài viết Tin tức

Tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động tại UBND xã Phú Cường

Ngày 16 tháng 10 năm 2020, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Tam Nông tổ chức buổi trợ giúp pháp lý lưu động cho người dân tại xã Phú Cường.

Tham dự buổi trợ giúp có: Luật sư Nguyễn Xuân Nhạc; Luật sư Nguyễn Tấn tới; Bà Lê Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Đồng Tháp; Bà Võ Thùy Nga, công chức phòng Tư pháp và Ông Nguyễn Văn Săng, Bí thư, Chủ tịch UBND xã phú Cường. 

Tại buổi trợ giúp pháp lý lưu động, các Luật sự, Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Đồng Tháp đã giới thiệu cho nhân dân những nội dung cơ bản các quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý, bạo lực gia đình, một số giao dịch dân sự phổ biến và các vấn đề về thừa kế theo quy định của Bộ luật Dân sự. Cũng tại buổi trợ giúp pháp lý lưu động, nhiều ý kiến thắc mắc của người dân địa phương về các lĩnh vực dân sự đã được tư vấn, giải đáp ngay, rõ ràng, đúng quy định của pháp luật. Qua đó giúp người dân, nhất là người nghèo và đối tượng chính sách được cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí, thông tin pháp luật, nâng cao nhận thức, góp phần phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật./.

Thùy Nga