Xuất bản thông tin

null Đồng hành, chia sẻ cùng học sinh, đội viên nghèo.

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng hành, chia sẻ cùng học sinh, đội viên nghèo.

Thực hiện công trình thanh niên “Hỗ trợ lâu dài cho học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập”. Ngày 16 tháng 6 năm 2020, đại diện Huyện đoàn Tam Nông và đồng chí Thái Thanh Tú - Giám đốc Trung tâm Viễn thông huyện Tam Nông đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ và tặng quà cho em Phạm Thị Thanh Huyền học sinh lớp 5/3 trường Tiểu học An Long A ngụ ấp Phú Yên, xã An Long.

Em Phạm Thị Thanh Huyền có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân em khuyết tật 02 chân, bệnh thận ứ nước cấp độ 02 (02 quả thận đều bị tổn thương), bàn quang phát triển không bình thường, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo không có ruộng đất, ba em làm nghề khuân vác để nuôi sống gia đình gồm 04 nhân khẩu. Hoàn cảnh khó khăn nhưng em Huyền luôn khát khao và mong ước được đi học. Thấu hiểu hoàn cảnh đó thông qua Huyện đoàn Tam Nông làm cầu nối Trung tâm Viễn thông Huyện Tam Nông đã nhận hỗ trợ cho em với số tiền 500.000đ/tháng và thực hiện lâu dài dự kiến đến khi em học hết lớp 12. Được biết, hiện tại huyện Tam Nông đang hỗ trợ lâu dài cho 15 em trong đó Trung tâm Viễn thông Huyện Tam Nông hỗ trợ 03 em (xã Phú Hiệp, An Long).

          Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chung tay thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội của địa phương, tiếp thêm động lực cho chính bản thân và gia đình các em tạo điều kiện để các em được cắp sách đến trường hoàn thành ước mơ và định hướng tương lai sau này./.

                                                          HĐ Tam Nông