Xuất bản thông tin

null Đồng loạt thành lập và ra mắt 12 đội “Shipper áo xanh”

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng loạt thành lập và ra mắt 12 đội “Shipper áo xanh”

Ngày 19/7/2021, Huyện đoàn Tam Nông phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong Huyện đã đồng loạt tổ chức thành lập và ra mắt Đội “Shipper áo xanh”. Theo đó, mỗi Đội có từ 05 - 07 thành viên là đoàn viên, thanh niên xung kích, tình nguyện ở địa phương; các thành viên trong Đội đều có xe gắn máy và mỗi Đội đều công bố 01 số điện thoại để các hộ dân trong từng ấp, khóm biết, liên hệ; đồng thời, trong quá trình thực hiện luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiệm vụ chủ yếu Đội “Shipper áo xanh” là hỗ trợ đi chợ, mua giúp lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết và giao tận nhà cho gia đình khó khăn đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch COVID-19; các hộ có người già yếu, trẻ nhỏ; hộ có người thân đi cách ly tập trung,... Đội “Shipper áo xanh” còn hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm, các phần quà từ mạnh thường quân đến nơi tập kết, đến những hộ có hoàn cảnh khó khăn; vận chuyển thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch và hỗ trợ đưa người đi cấp cứu đối với những trường hợp khẩn cấp,

Được biết, ngày đầu ra mắt hoạt động, mỗi Đội “Shipper áo xanh” trong Huyện đã tiếp nhận và thực hiện hơn 10 hóa đơn đi chợ, mua giúp lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết khác. Qua đó, giao tận nhà cho từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

          Trần Trọng Trung