Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND huyện đối thoại với công dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Chủ tịch UBND huyện đối thoại với công dân

Ngày 24/4/2020, Ông Huỳnh Thanh Sơn – Chủ tịch UBND huyện Tam Nông cùng các ngành chuyên môn huyện đã có buổi tiếp xúc đối thoại với hộ ông Hà Đăng Khoa và hộ bà Lưu Thị Diễm Kiều, ngụ khóm 2, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông khiếu nại quyết định của UBND huyện về việc thu hồi đất dự án hệ thống đê bao ứng phó biến đổi khí hậu bảo vệ người dân thị trấn Tràm Chim.

Theo đó, vào ngày 31/12/2019, UBND huyện có quyết định thu hồi hơn 1.600 m2 đất lúa của ông Khoa với giá 193 triệu đồng và hơn 1.500m2 đất lúa của bà Kiều  với giá hơn 188 triệu đồng để thi công dự án hệ thống đê bao ứng phó biến đổi khí hậu bảo vệ người dân thị trấn Tràm Chim. Tại buổi đối thoại 2 hộ trên cơ bản thống nhất với phần diện tích và bồi thường vật kiến trúc có trong quyết định nhưng 2 hộ yêu cầu hỗ trợ ổn định đời sống và hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm khi bị thu hồi đất.

Qua xem xét ý kiến của 2 hộ ông Khoa, bà Kiều và các ngành chuyên môn, Chủ tịch UBND huyện Tam Nông đã ghi nhận ý kiến của công dân và sẽ họp hội đồng tư vấn khiếu nại để có quyết định giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Thành Long