Xuất bản thông tin

null Xã Tân Công Sính đón nhận quyết định công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chi tiết bài viết Tin tức

Xã Tân Công Sính đón nhận quyết định công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 25/12/2021, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp công nhận xã Tân Công Sính đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đây là xã thứ 6 của huyện Tam Nông đạt chuẩn nông thôn mới.

Xã Tân Công Sính là Xã điểm xây dựng nông thôn mới của huyện Tam Nông, giai đoạn 2016 – 2020. Sau 05 năm phấn đấu thực hiện, Xã đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; huy động được hơn 75 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng và các công trình dân sinh, trong đó Nhân dân đóng góp hơn 05 tỷ đồng. Qua đó, bộ mặt nông thôn trên địa bàn Xã đã có nhiều thay đổi tích cực, hạ tầng giao thông phát triển rõ rệt. Ngoài ra, Xã còn tập trung thực hiện mô hình giảm giá thành trong sản xuất lúa, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng để nâng cao thu nhập và giúp người dân thoát nghèo bền vững.

Dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nông thôn mới tại xã Tân Công Sính.

Thành Long