Xuất bản thông tin

null Điểm phát quà cho người bán vé số và hộ nghèo…

Chi tiết bài viết Tin tức

Điểm phát quà cho người bán vé số và hộ nghèo…

Tiếp tục chia sẻ với những người khó khăn, yếu thế trong cơn đại dịch Covid 19… Từ ngày 19/4/2020 đến nay, Đại đức Thích Phước Huệ - trụ trì Chùa Quê Hương, xã Phú Đức đã kết hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai trương “Siêu thị 0 đồng” tại Chùa Quê Hương. Đây là “Siêu thị 0 đồng” đầu tiên ở huyện Tam Nông dành tặng quà miễn phí cho người nghèo, theo phương châm “Ai có đến cho, ai cần đến nhận”.

Những người nghèo đến nhận quà phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đứng cách nhau 2 m. Mỗi người chỉ nhận đủ số lượng gạo, mì gói, đường, sữa, nước tương, nước ngọt để ăn trong ngày nhằm đảm bảo chia sẻ cho nhiều người, ai cũng được phần “không ai bỏ lại phía sau”.

Sau gần 3 ngày hoạt động, Siêu thị 0 đồng đã tiếp hơn 400 lượt người bán vé số kiến thiết nghèo tạm nghỉ bán và các hộ nghèo, người khuyết tật khó khăn ở các xã - thị trấn trong và ngoài huyện Tam Nông đến nhận quà.

Được biết, “Siêu thị 0 đồng” này sẽ tiếp tục hoạt động xuyên suốt, ít nhất là đến cuối tháng 4/2020, với khoảng 5.000 phần quà, mỗi phần tương đương 100.000đồng, do Đại đức Thích Phước Huệ xuất Quỹ của Chùa và vận động các phật tử, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Trần Trọng Trung.