Xuất bản thông tin

null Giòn, dai sản phẩm chả cá thát lát cườm DOTA FOOD

Chi tiết bài viết Tin tức

Giòn, dai sản phẩm chả cá thát lát cườm DOTA FOOD

Thực hiện mục tiêu kép“vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh” trong trạng thái bình thường mới, thời điểm này, cơ sở khởi nghiệp Dota Food của chị Trần Thị Bé Thùy ở xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã khởi động sản xuất sản phẩm chả cá Thát lát cườm thơm ngon, giòn, dai...

Tận dụng lợi thế từ nghề nuôi cá của gia đình và các hộ dân trong xã, sau khi hoàn thành khóa thực tập sinh về chế biến thực phẩm tại Nhật Bản, chị Trần Thị Bé Thùy trở về quê nhà bắt tay khởi nghiệp từ việc chế biến thành công sản phẩm chả cá Thát lát cườm mang nhãn hiệu Dota Food.

Nguyên liệu làm chả cá chủ yếu gồm: cá Thát lát cườm và các loại gia vị muối, đường, bột ngọt… Sau khi chế biến theo một công thức hợp lý rồi cho vào mỗi bịch 500gram, dán nhãn, ép chân không và xuất bán, với giá bán 135.000đồng/bịch. Chỉ mới sản xuất một năm nay mà sản phẩm chả cá Thát lát cườm Dota Food đã được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và bán rất chạy. Sản phẩm làm ra không đủ bán. Bởi, đây là đặc sản địa phương, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thơm ngon, giòn, dai và có hương vị đặc trưng tự nhiên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Sản phẩm chả cá Thát lát cườm Dota Food đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp công nhận đạt chuẩn OCOP xếp hạng 3 sao năm 2021.

Bên cạnh sản xuất chả cá Thát lát cườm, cơ sở còn chế biến các loại sản phẩm khô cá tra sợi, khô cá sặc rằn, khô cá lóc, khô cá điêu hồng… cũng được khách hàng ưa chuộng, đặt mua nhiều. Mỗi sản phẩm có giá bán từ 110.000 đồng đến 130.000đồng/bịch 500gram. Bình quân mỗi tháng, cơ sở đã bán ra thị trường trên 300 bịch chả cá thát lát cườm và cá khô các loại.

  Trần Trọng Trung