Xuất bản thông tin

null Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Đồng Tháp tiếp xúc cử tri thị trấn Tràm Chim

Chi tiết bài viết Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Đồng Tháp tiếp xúc cử tri thị trấn Tràm Chim

Ngày 19/11/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Đồng Tháp có ông Huỳnh Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Ủy viên Ủy ban Khoa học và Môi trường của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được xem video clip và được ông Huỳnh Minh Tuấn thông tin kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV và tình hình hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp, tóm tắt 04 nội dung các Bộ, ngành Trung ương trả lời những kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Tháp,...

Theo đó, các cử tri lần lượt nêu nhiều ý kiến, kiến nghị đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh những vấn đề liên quan đến xây dựng quy mô chợ Thị trấn xứng tầm chợ trung tâm Huyện và công tác an sinh xã hội; có chế độ phụ cấp nhất định cho các Tổ Nhân dân tự quản và cải cách chế độ tiền lương phù hợp; quan tâm hơn công tác phát triển du lịch sinh thái và giải quyết việc làm cho người lao động trong đợt dịch COVID-19; giá vật tư nông nghiệp, phân bón tăng cao, đẩy chi phí đầu tư sản xuất tăng, giá lúa thấp nên nông dân làm ruộng không lời, đề nghị Chính phủ sớm có giải pháp bình ổn giá,... Cử tri còn đề nghị cơ quan chức năng tăng cường bao phủ vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch, hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp tái sản xuất, tiêu thụ sản phẩm,...

Ông Huỳnh Minh Tuấn đã giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm và ghi nhận, tiếp thu những kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri để tập hợp chuyển tới Quốc hội trong kỳ họp tới.

Dịp này, ông Huỳnh Minh Tuấn còn đến thăm, chúc mừng Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Trung học cơ sở Tràm Chim và thăm, tặng quà cho một gia đình có người thân tử vong do COVID-19 tại xã Phú Thọ.

Trần Trọng Trung