Xuất bản thông tin

null Quầy hàng 0 đồng cho người bán vé số và hộ nghèo…

Chi tiết bài viết Tin tức

Quầy hàng 0 đồng cho người bán vé số và hộ nghèo…

Tiếp tục chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh trong cơn đại dịch Sars-CoV-2 và thực hiện “giãn cách xã hội” phòng chống dịch Covid 19… ngày 15/4/2020, Thượng tọa Thích Thiện Quý - Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông tổ chức điểm tặng lương thực, thực phẩm tại Chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, theo hình thức “Quầy hàng 0 đồng”.

Tại Quầy được trưng bày nhiều mặt hàng như: Gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, muối, đường, rau, củ, quả… Những người nghèo có nhu cầu đến Quầy nhận lương thực, thực phẩm phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và lần lượt đứng cách nhau 2 m. Mỗi người chỉ nhận đủ số lượng lương thực, thực phẩm để ăn trong ngày nhằm đảm bảo san sẻ cho nhiều người, ai cũng được phần “không ai bỏ lại phía sau”. Sau gần một ngày hoạt động, “Quầy hàng 0 đồng” đã tiếp trên 300 người bán vé số kiến thiết nghèo (tạm nghỉ bán) và các hộ nghèo, người khuyết tật khó khăn ở các xã - thị trấn gần chùa đến nhận quà. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, rau, củ, quả, trứng vịt và một số nhu yếu phẩm cần thiết sinh hoạt trong gia đình.

Tổng trị giá các phần quà ngày đầu đã phát lên đến hàng chục triệu đồng, do vận động Thượng tọa Thích Thiện Quý vận động nhóm Thiện nguyện Nghĩa tình Quê hương, thành phố Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Được biết, “Quầy hàng 0 đồng” này sẽ tiếp tục hoạt động xuyên suốt, ít nhất là đến cuối tháng 5/2020.

                                         Trần Trọng Trung.