Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo huyện Tam Nông kiểm tra tình hình khôi phục sản xuất tại các doanh nghiệp

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo huyện Tam Nông kiểm tra tình hình khôi phục sản xuất tại các doanh nghiệp

Nhằm từng bước khôi phục sản xuất cho các doanh nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Huyện. Ngày 08/10/2021, đồng chí Huỳnh Thanh Sơn, Bí thư Huyện ủy và ông Trần Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Tam Nông đã đến làm việc với các doanh nghiệp sản xuất 4 tại chỗ của Huyện.

Tại nhà máy gạch men Hà Thanh ở xã Phú Hiệp, đơn vị đang có hơn 400 lao động làm việc tại chỗ.  Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo lượng lao động phục vụ các chuyền sản xuất, sản phẩm gạch men và ốp lát của Công ty sản xuất ra đều bán hết trong mùa dịch. Để sản phục hồi sau dịch, Công ty đang tăng cường lắp ráp dây chuyền thứ 2, dự kiến trong tháng 11 sẽ vận hành. Do đó, Công ty đang tuyển dụng lao động và đào tạo tay nghề cho người lao động. Tuy nhiên, hệ thống điện của nhà máy chưa đảm bảo công suất cho việc vận hành khi chuyền 2 đưa vào sản xuất.

Đối với Công ty may mặc Phương Vũ cũng tại ấp K12, xã Phú Hiệp có hơn 300 lao động đang làm việc tại chỗ, công ty đang tái khởi động dây chuyền may. Sản phẩm xuất khẩu của Công ty cũng thuận lợi không bị ùn ứ. Ngoài việc tăng cường vận hành hệ thống nhà xưởng, thì Công ty cũng đã chủ động tuyển dụng mới lao động.

Qua đó, ông Trần Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện thống nhất các đề xuất của doanh nghiệp, sẽ kiến nghị về trên để giải quyết những khó khăn cho các đơn vị. Chủ tịch UBND huyện lưu ý đối với các doanh nghiệp đang thực hiện phương án 4 tại chỗ cần giữ lực lượng lao động đã có và tuân thủ việc phòng, chống dịch trong tuyển dụng lao động mới. Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp phải luôn tuân thủ việc giãn cách, đảm bảo Thồn điệp 5K, tránh mất an toàn, xảy ra dịch bệnh khi hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại. Về vấn đề lao động, UBND huyện sẽ tạo điều kiện để tiêm vacxin cho người lao động của các Công ty. Trong thời điểm chuyển giao qua điều kiện bình thường mới, không được mất cảnh giác và lơ là trong phòng, chống dịch, từ đó tái sản xuất hiệu quả và an toàn.

Hoàn Quân