Xuất bản thông tin

null Triển khai hỗ trợ nông dân tiêu thụ kiệu

Chi tiết bài viết Tin tức

Triển khai hỗ trợ nông dân tiêu thụ kiệu

Ngày 13/9/2021, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tam Nông cùng các ngành chuyên môn và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân xã Phú Thành B và đại diện các hộ nông dân đang canh tác kiệu để triển khai hỗ trợ tiêu thụ kiệu cho bà con nông dân.

Theo báo cáo, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên mặt hàng củ kiệu tươi của người dân xã Phú Thành B đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Hiện nay, địa phương có trên 400 tấn đang chờ tiêu thụ. Tại buổi làm việc, các hộ trồng kiệu đề xuất Ủy ban nhân dân huyện và các ngành hữu quan hỗ trợ kết nối tiêu thụ để sớm thu hồi vốn; đồng thời, đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển kiệu được lưu thông.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã bày tỏ sự đồng cảm và chia sẻ khó khăn với các hộ nông dân đang canh tác kiệu tại xã Phú Thành B. Đồng thời, giao các ngành chuyên môn và các tổ chức chính trị - xã hội huyện hỗ trợ tiêu thụ kiệu cho nông dân, với giá 10 ngn đồng/kg theo số lượng nhiều nhất có thể. Bên cạnh đó, yêu cầu xã Phú Thành B cần linh động giải pháp hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thu hoạch tiêu thụ hàng hóa.

Thành Long