Xuất bản thông tin

null Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đồng lòng phòng, chống dịch COVID-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đồng lòng phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 05/8/2021, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Tam Nông đã tổ chức phát sóng trực tiếp chuyên mục “đối thoại cùng nhân dân”, với chủ đề “Thực hiện giãn cách xã hội, chung tay, đồng lòng phòng chống dịch COVID-19” 

Qua 60 phút đối thoại, chương trình đã tiếp nhận 14 cuộc gọi điện thoại của thính giả đặt câu hỏi trực tiếp với 2 diễn giả là Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và Bí thư Huyện Đoàn Tam Nông.

Các diễn giả đã thông tin về sự cần thiết khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ là để phòng, chống hữu hiệu dịch COVID-19; đồng thời, yêu cẩu người dân phải tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế như: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”... Bên cạnh đó, hai diễn giả còn thông tin, tư vấn về triệu chứng của bệnh cảm cúm thông thường và bị nhiễm COVID-19; khuyến cáo mỗi cá nhân tự giác và vận động người thân, bạn bè tự giác để tạo nên một xã hội tự giác chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, những người từ vùng có dịch về phải test nhanh kháng nguyên SASR-CoV-2 và tiêm vacxin đầy đủ để phòng, chống dịch COVID-19… nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời, đã có nhiều tổ chức, cá nhân thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa, khu vực cách ly tập trung... đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm tiêu dùng thiết yếu cho người dân trong giãn cách xã hội…

 

Trần Trọng Trung.