Xuất bản thông tin

null Gian hàng 0 đồng - san sẻ yêu thương

Chi tiết bài viết Tin tức

Gian hàng 0 đồng - san sẻ yêu thương

Gian hàng 0 đồng xã Phú Ninh, huyện Tam Nông được thành lập và hoạt động từ ngày 24/7/2021 khi xã Phú Ninh có quyết định phong tỏa tạm thời vì xuất hiện một trường hợp nhiễm COVID-19.

Gian hàng 0 đồng gồm có những mặt hàng gạo, mì gói, rau, củ, cá, trứng vịt và một số mặt hàng thiết yếu khác. Phương thức hoạt động là các loại hàng hóa tập trung tại Gian hàng 0 đồng, được lực lượng tình nguyện phân chia vào túi nilon thành từng phần, mỗi phần trị giá 120.000đồng; sau đó, lực lượng tình nguyện đưa hàng hóa lên xe chuyển tặng miễn phí tận tất cả từng nhà dân trong xã; mỗi ngày trao tặng 2 buổi sáng và chiều, mỗi buổi tặng trên 300 phần quà đảm bảo lương thực, thực phẩm cho các hộ dân ăn từ 02 – 03 ngày để yên tâm ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội. Trong quá trình trao tặng quà cho hộ dân, người trao và nhận quà đều thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Nguồn hàng hóa có được để trao tặng cho người dân là do chính quyền, đoàn thể địa phương vận động các nhà hảo tâm và mạnh thường quân trong và ngoài xã hỗ trợ. Đến nay, tổng trị giá thành tiền trên 300 triệu đồng.

Trần Trọng Trung