Xuất bản thông tin

null Xã Phú Cường tổ chức kỳ họp lần thứ nhất Hội đồng nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Chi tiết bài viết Tin tức

Xã Phú Cường tổ chức kỳ họp lần thứ nhất Hội đồng nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 25/6/2021, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Phú Cường đã tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kỳ họp có đồng chí Lê Trung Hiếu, Huyện  ủy viên, Phó trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; ông Phùng Văn Út Lớn, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện; bà Phạm Thị Hồng Hạnh, Phó trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Săng đại biểu HĐND huyện; ông Nguyễn Minh Dũng đại biểu HĐND huyện và cùng 26 đại biểu HĐND xã tham dự.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó xã đã thực hiện tốt công tác bầu cử, 100% cử tri phấn khởi hào hứng đi bỏ phiếu trong niềm vui chung của đất nước; tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử được đảm bảo. Toàn xã có 7.964 cử tri tham gia bỏ phiếu, với 7.950 số phiếu hợp lệ, đạt 99,96%; cử tri đã lựa chọn và bầu ra 2 đại biểu Quốc hội khóa XV, 4 đại biểu HĐND tỉnh, 3 đại biểu HĐND huyện và 26 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong kỳ họp lần này, các đại biểu đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, phó Chủ tịch HĐND xã, các ban HĐND xã; Chủ tịch, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã, bầu Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, các đại biểu đã bầu ông Huỳnh Văn Quý - Phó Bí thư Đảng ủy xã giữ chức Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Văn Săng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tái cử giữ chức Chủ tịch UBND xã.

Sau khi bầu các chức danh HĐND và UBND xã, kỳ họp thông qua Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND xã khóa XII. Cuối chương trình kỳ họp, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã đã thông báo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND xã. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp đã hoàn thành tốt các chương trình đề ra./.

                                                                                                                                                              Nguyễn Hữu Nghĩa

     Trạm TT Phú Cường