Xuất bản thông tin

null Tổ chức hội nghị bồi dưỡng hướng dẫn kỹ năng cho ứng cử viên đại biểu HĐND

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tổ chức hội nghị bồi dưỡng hướng dẫn kỹ năng cho ứng cử viên đại biểu HĐND

Nhằm chuẩn bị tốt cho hoạt động tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 04-5-2021, HĐND huyện Tam Nông đã tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng, hướng dẫn kỹ năng cho ứng cử viên Đại biểu HĐND huyện và Đại biểu HĐND các xã, thị trấn trong huyện.

Tại đây, ông Phạm Văn Hòa – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp đã chia sẻ những kinh nghiệm trong vận động bầu cử như: Trước khi tiếp xúc cử tri, người ứng cử cần chuẩn bị chương trình hành động ngắn gọn, xúc tích, gắn với vai trò và chức vụ của bản thân, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mình ứng cử. Điều quan trọng người ứng cử phải thân thiện, gần gũi với cử tri, phải đặt mình vào vị trí của cử tri để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của cử tri và truyền đạt kịp thời đến cấp trên, các cơ quan xem xét giải quyết một cách nhanh nhất. Đặc biệt, sau khi trúng cử cần phải thực hiện đúng những lời đã hứa, những việc trong tầm tay mình để tạo lòng tin với cử tri.

Tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp cũng lưu ý người ứng cử tuyệt đối tránh việc vận động bầu cử bằng vật chất, hãy thể hiện bằng chính tài năng, phẩm chất của bản thân người ứng cử trong việc chăm lo đời sống của người dân, cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Sau khi trúng cử cần phải  luôn “giữ lửa” với trách nhiệm của một vị đại biểu đối với nhân dân…

Chí Cường