Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND huyện thăm các cơ sở sản xuất kinh doanh ở 2 xã An Hòa và Phú Thành A

Chi tiết bài viết Tin tức

Chủ tịch UBND huyện thăm các cơ sở sản xuất kinh doanh ở 2 xã An Hòa và Phú Thành A

Ngày 15/4/2021, Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Nam dẫn đầu Đoàn công tác của Huyện đến xã An Hòa và xã Phú Thành A thăm các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm nhỉ cá linh truyền thống Bích Tuyền, cơ sở chế biến Đông trùng hạ thảo Golden Food và cơ sở sản xuất, kinh doanh gạo lứt huyết rồng và bột gạo lứt huyết rồng Năm Đấu. 

Tại mỗi nơi đến, Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi tình hình sản xuất, kinh doanh và những khó khăn, đề xuất của các cơ sở,... Qua đó, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao quá trình vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 để sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả. Nổi bật, cơ sở Năm Đấu vừa được Trung tâm Khuyến Công Tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng trên tổng kinh phí 650 triệu đồng mua sắm 01 máy xay xát và 01 máy tách màu để mở rộng quy mô sản chất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời, ghi nhận những đề xuất thiết thực và chỉ đạo các ngành chức năng Huyện và chính quyền địa phương quan tâm hướng dẫn hoàn thành thủ tục đạt chứng nhận sản phẩm OCOP trong năm 2021, gồm: sản phẩm nước mắm nhỉ cá linh cao cấp nhiều độ đạm của cơ sở Bích Tuyền, sản phẩm Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa Golden Food của cơ sở anh Tùng và 2 sản phẩm gạo lứt huyết rồng sấy muối mè, trà đậu đen xanh lòng của cơ sở Năm Đấu.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu, hỗ trợ làm sao cho các cơ sở có vùng nguyên liệu ổn định và bền vững để sản xuất sản phẩm cung cấp đủ yêu cầu của thị trường và hướng dẫn các cơ sở thiết kế mẫu mã, bao bì, nhãn hiệu,… để thu hút khách hàng; động viên các cơ sở tiếp tục vượt qua khó khăn, liên kết và tiêu thụ sản phẩm ổn định, bền vững,... góp phần cùng với các cơ sở sản xuất kinh doanh trong Huyện thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển./.

Trần Trọng Trung