Xuất bản thông tin

null Sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2021

Dù diễn biến dịch Covid-19 rất phứt tạp, nhưng sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các cấp trong huyện vẫn chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Nét mới trong công tác tuyển quân năm nay ở huyện là không tổ chức Hội trại tòng quân mà chỉ tổ chức Lễ giao nhân quân trang nghiêm, ngắn gọn… để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Châu Văn Khánh (SN 2002) là con thứ hai trong một gia đình truyền thống Cách mạng có 3 anh em ở xã Phú Cường. Khánh đang là công nhân của Công ty sản xuất ly bằng giấy sử dụng một lần tại tỉnh Bình Dương, với mức lương ổn định mỗi tháng 7 triệu đồng. Dù có việc làm và mức thu nhập ổn định, nhưng Khánh vẫn viết đơn tình nguyện lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. Thanh niên Châu Văn Khánh phấn khởi bày tỏ:“Phát huy truyền thống của gia đình, có ông nội tham gia Cách mạng; mặc dù, có công việc ổn định, bản thân tình nguyện để bảo vệ Tổ quốc”

          Lê Trường Pháp (SN 2002) là con lớn trong một gia đình nông dân có 3 anh em ở ấp A, xã Phú Cường. Xác định nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của thế hệ trẻ đối với đất nước, thanh niên Lê Trường Pháp cũng tự nguyện viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ trong đợt tuyển quân năm nay. Thanh niên Lê Trường Pháp vui vẻ chia sẻ: “Là thanh niên khi đến tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, bản thân hăng hái lên đường để bảo vệ và xây dựng đất nước, đi bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần”

Năm nay, huyện được Tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 95 thanh niên. Trong đó, chỉ tiêu giao cho Quân đội: 75 thanh niên gồm 02 đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp 25 quân và Cục Hậu cần/Quân đoàn 4 là 50 quân. Chỉ tiêu tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân là 20 quân. Đến thời điểm này, hầu hết thanh niên trúng tuyển đã nhận được Lệnh gọi và rất phấn khởi, hăng hái lên đường nhập ngũ... Thượng tá Nguyễn Văn Giúp - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện cho biết:“Về công tác tuyển quân năm 2021 đến thời điểm hiện tại đã thực hiện xong bước thứ 9 là phát lệnh gọi nhập ngũ. Năm nay, trong điều kiện tuyển quân, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, không tổ chức Hội trại mà chỉ tổ chức Lễ giao nhận quân, thời gian 7 giờ ngày 03/3/2021. Thời gian diễn ra Lê giao nhận quân không quá 20 phút, đúng theo quy định của trên”

Lực lượng tuổi trẻ ngày nay đa phần đều có ý thức trách nhiệm đối với quê hương, đất nước. Khi đến tuổi trưởng thành, các thanh niên đều quyết tâm thi hành nghĩa vụ quân sự. Với khí thế hừng hực, lòng nhiệt huyết sục sôi của tuổi trẻ, công tác tuyển quân năm 2021 sẽ tiếp tục gặt hái thành công như những năm qua.

Trần Trọng Trung.