Xuất bản thông tin

null Phòng kế toán ngân quỹ liêm khiết

Chi tiết bài viết Tin tức

Phòng kế toán ngân quỹ liêm khiết

Phòng Kế toán - Ngân quỹ Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp gồm 13 người, do anh Nguyễn Quang Trí  làm Trưởng Phòng.

Tất cả 13 người đều có gia cảnh khác nhau, nhưng đều thực hiện một nhiệm vụ giống nhau là làm kế toán và kiểm ngân thu - chi tiền mặt hàng ngày. Những năm qua, công tác thu-chi tiền mặt ở Agribank Chi nhánh huyện Tam Nông khá bề bộn. Tổng thu-chi tiền mặt hàng năm trên-dưới 4 ngàn tỷ đồng. Trung bình mỗi ngày các thành viên Phòng Kế toán Ngân quỹ tiếp khoảng 200 lượt khách hàng và kiểm đếm thu chi tiền mặt 15 tỷ đồng, chưa kể những lúc cao điểm phải làm thêm ngoài giờ… Anh Nguyễn Quang Trí - Trưởng Phòng Kế toán Ngân quỹ cho biết: “Các thành viên trong Phòng làm việc rất tích cực. Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng chúng tôi vẫn luôn vui vẻ, hòa nhã và hướng dẫn tận tình cho khách hàng - nhất là những người  lần đầu đến Ngân hàng liên hệ lĩnh tiền vay hoặc thanh toán tiền vay - lãi suất hay gởi tiền tiết kiệm, mở tài khoản, đăng ký thẻ ATM…” Ông Bùi Văn Phát - Giám đốc Agribank huyện Tam Nông nhận xét: “Phòng Kế toán Ngân quỹ ở đây đã tạo được niềm tin và mối quan hệ thân thiết với khách hàng, không để xảy ra nhầm lẫn khi khách hàng đến lãnh hoặc gởi tiền Ngân hàng… Cả Phòng Kế toán Ngân quỹ còn thể hiện tính liêm khiết trả lại tiền thừa cho khách hàng. Nổi bật trong năm 2020, Phòng đã trả tới 11 món tiền thừa…”

 Thật vậy, chỉ tính trong năm 2020,  Phòng Kế toán - Ngân quỹ Agribank huyện Tam Nông đã trả tổng cộng 11 món tiền thừa với trên 33 triệu đồng. Hai món tiền thừa cao nhất là 10 triệu đồng được trả lại cho 2 khách hàng Nguyễn Thanh Tăng ở xã Tân Công Sính và Nguyễn Thị Hiền ở xã Phú Đức. Món tiền thừa thấp nhất là 200.000 đồng được trả lại cho khách hàng Nguyễn Văn Hận ở xã Phú Thọ...

Chỉ có những người thường xuyên đến liên hệ vay và nộp tiền mới hiểu được nỗi vất vả và tinh thần tận tụy, liêm khiết của những người làm công tác kiểm ngân. Các anh chị đúng là những tấm gương sáng thầm lặng xứng đáng được khách hàng, đồng nghiệp tin yêu, quý mến. Năm 2020, Phòng Kế toán - Ngân quỹ Agribank huyện Tam Nông được Agribank tỉnh Đồng Tháp khen thưởng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trần Trọng Trung