Xuất bản thông tin

null Hòa Bình thí điểm hỗ trợ dân nộp hồ sơ trực tuyến

Chi tiết bài viết Tin tức

Hòa Bình thí điểm hỗ trợ dân nộp hồ sơ trực tuyến

Hòa Bình là một xã vùng sâu, vùng xa, được UBND huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp chọn thí điểm mô hình  "Hỗ trợ ứng dụng dịch vụ công trực tuyến cho người dân". Sau hơn 3 tháng thực hiện mô hình đã đạt hiệu quả cao, được người dân đồng tình, hưởng ứng tích cực.

Tổ tư vấn hỗ trợ người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến xã Hòa Bình được thành lập vào cuối tháng 8/2020, với 10 thành viên, bố trí ở 10 điểm khắp 5 ấp. Các thành viên có nhiệm vụ hướng dẫn người dân thực hiện đăng ký tài khoản công dân trên điện thoại thông minh và hoàn thành các bước nộp hồ sơ trực tuyến. Người dân không có điện thoại thông minh, người tư vấn sẽ thực hiện hồ sơ trên điện thoại của mình và nộp trực tuyến giùm... Qua hơn 3 tháng thực hiện, 10 điểm hỗ trợ trong xã đã hướng dẫn, nộp, xử lý và trả kết quả 62 hồ sơ trên nhiều lĩnh vực cho người dân, tăng 60 hồ sơ so 7 tháng đầu năm 2020.

Mô hình hỗ trợ người dân ứng dụng dịch vụ công trực tuyến để nộp hồ sơ tại xã Hòa Bình đã góp phần nâng cao ý thức người dân ứng dụng công nghệ thông tin, không cần phải đến cơ quan hành chính xã để nộp hồ sơ như trước đây nên tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại... Mô hình này đang được các địa phương khác trong huyện nghiên cứu, nhân rộng để tạo thói quen cho người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mà không còn e ngại hay lúng túng khi tiếp cận hình thức nộp hồ sơ trực tuyến này.

                       Trần Trọng Trung.