Xuất bản thông tin

null Ông Lê Bá Linh khuyến học, khuyến tài…

Chi tiết bài viết Tin tức

Ông Lê Bá Linh khuyến học, khuyến tài…

Ông Lê Bá Linh (sinh năm 1968) là Chủ tịch Hội Nông dân kiêm Chủ tịch Hội Khuyến học xã Phú Thành B, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Ông Linh là người rất năng nổ, nhiệt tình và xông xáo trong công tác khuyến học, khuyết tài và xây dựng xã hội học tập ở địa phương.

Xác định công tác khuyến học, khuyết tài là rất quan trọng, với vai trò là Chủ tịch Hội Khuyến học xã, ông Linh đã cùng với Ban chấp hành Hội khuyến học địa phương xây dựng, kiện toàn tổ chức Hội và nâng cao nhận thức cho các hội viên chi hội; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng quỹ khuyến học của xã...

 Ông Lê Bá Linh vui vẻ chia sẻ: “Bản thân tôi đã cùng với Ban chấp hành Hội khuyến học xã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động của Chi Hội - nhất là Chi Hội trường học để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, thực hiện tốt phong trào thi đua khuyến học, khuyết tài và xây dựng xã hội học tập ở địa phương… Đặc biệt là mỗi hội viên phải không ngừng học tập, trang bị kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện việc học tập suốt đời… Tôi cũng thường xuyên vận động hội viên học tập từ tài liệu, trau dồi kinh nghiệm với các hội viên trong và ngoài Hội để làm tốt công tác khuyến học, khuyết tài và xây dựng xã hội học tập; cũng như tham gia nhiệt tình vào các buổi giao lưu, sinh hoạt, tọa đàm, gặp gỡ những tấm gương điển hình trong công tác khuyến học, khuyết tài và xây dựng xã hội học tập ở trong và ngoài địa phương”

Tính từ năm 2015 đến nay, ông Linh và Ban chấp hành Hội khuyến học xã đã vận động các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm khắp nơi đóng góp vào quỹ khuyến học của xã trên 1,3 tỷ đồng. Từ đó, đã có hàng loạt chương trình hoạt động giúp đỡ học sinh, sinh viên khó khăn ở địa phương được trao tặng nhiều suất quà, học bổng, xe đạp, góc học tập… giúp học sinh nghèo, vượt khó, tiếp tục đến trường. Riêng ông Lê Bá Linh đã vận động người thân ở thành phố Hồ Chí Minh đóng góp tiền cá nhân vào quỹ khuyến học xã gần nửa trăm triệu đồng. Với cương vị là lãnh đạo Hội Nông dân xã, ông Linh đã tập trung điều tra các em học sinh là con hội viên nông dân gặp gia cảnh khó khăn, cơ nhỡ để kịp thời hỗ trợ tiền, quần áo, phương tiện, dụng cụ học tập… nhằm tránh cho các em bỏ học nửa chừng. Đồng thời, ông Linh còn phối hợp với Nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh… vận động 18 em bỏ học trở lại lớp tiếp tục học tập và vận động các hội viên nông dân có thu nhập khá, giàu đóng góp tiền vào quỹ khuyến học địa phương để chăm lo cho việc học hành của học sinh trong xã…

Ông Lê Thanh Hùng - Chủ tịch Hội Khuyến học và Khoa học Lịch sử huyện Tam Nông nhận xét: “Tôi ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động tích cực của Hội Khuyến học xã Phú Thành B - nhất là vai trò người nhạc trưởng của Hội là ông Lê Bá Linh! Bởi, ông Lê Bá Linh là một trong những Chủ tịch Hội Khuyến học cấp xã trong huyện Tam Nông rất nhiệt tình, linh hoạt, luôn quan tâm đến công tác khuyến học, khuyết tài và xây dựng xã hội học tập ở địa phương. Ông Linh đã thường xuyên tham gia vận động các học sinh bỏ học nửa chừng trở lại lớp, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ những học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn… Nhờ phần lớn vào sự đóng góp kịp thời của ông Lê Bá Linh chio công tác khuyến học, khuyến tài của Hội Khuyến học xã Phú Thành B mà trong những năm qua Hội Khuyến học xã đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong công tác học tập của học sinh… được Chủ tịch UBND huyện Tam Nông biểu dương, khen thưởng”

Trần Trọng Trung