Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thăm hội quán, mô hình khởi nghiệp...tại huyện Tam Nông

Chi tiết bài viết Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thăm hội quán, mô hình khởi nghiệp...tại huyện Tam Nông

Ngày 30/10/2020, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đến huyện Tam Nông thăm “Hòa Bình Hội quán” ở xã Hòa Bình và mô hình khởi nghiệp “Mật ong Hút Dẻo” ở xã Tân Công Sính

          Hòa Bình Hội quán được thành lập từ tháng 2/2020, với 48 thành viên sản xuất 155 ha lúa giống các loại. Trong 3 vụ qua, Hòa Bình Hội quán đã liên kết tiêu thụ với Tập đoàn Lộc Trời được 3.000 tấn lúa giống, doanh thu trên 18 tỷ đồng. Trừ tất cả chi phí, Hòa Bình Hội quán còn lãi hơn 8 tỷ đồng.  Còn tại cơ sở mật ong Hút Dẻo được hỗ trợ 1 phần kinh phí trang bị dây chuyền công nghệ cô đặc mật ong trị giá gần 300 triệu đồng từ đó chất lượng sản phẩm mật ong được tăng lên. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, cơ sở đã đạt doanh thu trên 2 tỷ đồng, trừ chi phí còn lãi hơn 1 tỷ đồng... Mật ong Hút Dẻo đã được công nhận sản phẩm công nghệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2020.

          Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh sau khi tham quan thực tế đã đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Hội quán và cơ sở mật ong Hút Dẻo. Qua đó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Hòa Bình Hội quán và cơ sở Mật ong Hút Dẻo hãy phát huy hiệu quả hoạt động của hội quán, tiếp thu và ứng dụng tốt các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất... Đối với Hòa Bình Hội quán phải liên kết chặt chẻ với Tập đoàn Lộc Trời theo phương thức đôi bên cùng có lợi ích hài hòa, ổn định và bền vững lâu dài. Còn Mật ong Hút Dẻo phát huy công năng của máy móc công nghệ đã được trang bị, ghi hàm lượng dưỡng chất của mật ong vào bao bì, nhãn hiệu và thiết kế nhãn hiệu sao cho bắt mắt để thu hút khách hàng; nâng cao chất lượng sản phẩm hơn nữa để đạt chứng nhận OCOP, tạo việc làm và thu nhập ổn định bền vững cho gia đình và người lao động… góp phần thực hiện vào việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Trần Trọng Trung.