Xuất bản thông tin

null Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại cơ quan

Chi tiết bài viết Tin tức

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại cơ quan

Hưởng ứng ngày toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy 04/10, ngày 30/09/2020, tại Chi cục thuế khu vực VI, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy – tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với công an huyện Tam Nông tổ chức diễn tập PCCC năm 2020, với nội dung chữa cháy và cứu nạn tại cơ quan nhà nước.

Tình huống giả định đặt ra là tại tại trụ sở Chi cục thuế thu vực VI xảy ra cháy lớn, sau đó cán bộ, công chức đánh kẻn báo động cháy. Ngay lập tức đội cứu hộ và PCCC thị trấn Tràm Chim đến chữa cháy nhưng do đám cháy quá lớn không thể khống chế được nên đã nhờ sự hỗ trợ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận được tin báo, đội PCCC huyện Tam Nông và đội cảnh sát PCCC  tỉnh Đồng Tháp khu vực Hồng Ngự đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường dùng thang trèo lên trụ sở cơ quan xảy ra cháy để cứu hai người bên trong chuyển lên xe đưa đi cấp cứu, đồng thời di chuyển toàn bộ  tài liệu, hồ sơ ra khỏi hiện trường và dùng 6 vòi rồng phun nước tham gia chữa cháy, chỉ trong vòng 10 phút các lực lượng chữa cháy đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Theo đánh giá, buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, các lực lượng tham gia diễn tập phối hợp nhịp nhàng. Qua buổi diễn tập, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức tại các trụ sở nhà nước trên địa bàn huyện ý thức hơn và quan tâm hơn đối với công tác PCCC, thấy được rằng việc chấp hành và thực hiện tốt công tác PCCC là góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản cho bản thân và mọi người xung quanh và cơ quan nhà nước.

Thành Long