Xuất bản thông tin

null Tam Nông đồng loạt ra quân tuyên truyền Phòng, chống covid 19 trong tình hình mới đợt 2

Chi tiết bài viết Tin tức

Tam Nông đồng loạt ra quân tuyên truyền Phòng, chống covid 19 trong tình hình mới đợt 2

Ngày 25/8/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tam Nông đã tổ chức đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid 19 trong tình hình mới đợt 2 tại 12 xã, thị trấn và chọn Xã Phú Thọ làm điểm ra quân hoạt động cấp Huyện.

Tham gia hoạt động, các cơ sở Đoàn đã thành lập các Đội hình TNTN sử dụng xe gắn máy có trang bị loa, cờ… chạy dọc trên các tuyến đường đông dân cư, khu vực chợ,… để tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nội dung tuyên truyền gồm: Khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi ra ngoài, khi tham gia trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà bông và nước sạch hay rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; hạn chế đi đến nơi công cộng, các khu vực tập trung đông người; hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết; phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử - Bluezone và ứng dụng lấy hóa đơn và chuyển khoản tièn điện tại nhà góp phần phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Sau hoạt động ra quân tuyên truyền, các cơ sở đoàn sẽ tiếp tục đến từng khóm, ấp để hướng dẫn, vận động Nhân dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone từ ngày 25 đến ngày 31/8/2020, với phương châm “đến từng ngõ, gõ từng nhà”, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chủ động phối hợp cùng với các cấp, các ngành ngăn chặn thành công dịch bệnh Covid – 19./.

 HĐ