Xuất bản thông tin

null Tỉnh kiểm tra công tác hỗ trợ người dân gặp khó do ảnh hưởng đại dịch covid 19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tỉnh kiểm tra công tác hỗ trợ người dân gặp khó do ảnh hưởng đại dịch covid 19

Ngày 25/8/2020, đoàn kiểm tra công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi đại dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp, do ông Phạm Việt Công - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Tam Nông.

Theo báo cáo, trong đợt xảy ra dịch COVID 19 toàn huyện đã rà soát và đề nghị về trên hỗ trợ cho 19.451 người thuộc 7 nhóm đối tượng quy định của Chính Phủ, với trên 18 tỷ 110 triệu đồng.

Qua đó, UBND tỉnh Đồng Tháp đã phê duyệt 19.041 người, với trên 17 tỷ 375 triệu đồng. Sau đó, huyện và các xã-thị trấn đã tổ chức chi hỗ trợ kịp thời cho 18.936 người, với trên 17 tỷ 268 triệu đồng, đạt 99,93%; nộp trả ngân sách 105 trường hợp do chết, trùng... với trên 94 triệu 500 ngàn đồng, trong đó có 13 trường hợp đi làm ăn xa sẽ tiếp tục chi hỗ trợ khi đối tượng về địa phương. Trong quá trình thực hiện, địa phương còn gặp không ít khó khăn và đề nghị: Tỉnh xem xét tiếp tục hỗ trợ thêm cho 343 đối tượng khó khăn ngoài nhóm quy định của Nghị Quyết 42 và Quyết định 15 của Chính Phủ; đồng thời, xem xét hỗ trợ kinh phí cho đơn vị, địa phương hoạt động gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ trong thời gian qua...

Ông Phạm Việt Công đã đánh giá cao kết quả thực hiện công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID 19 kịp thời, đúng đối tượng và ghi nhận kiến nghị của huyện sẽ tổng hợp lại trình cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết… Ông Phạm Việt Công yêu cầu địa phương tiếp tục chi hỗ trợ cho 13 đối tượng còn tồn đọng để thực hiện hoàn thành công tác này, tránh bị sai sót và quyết toán dứt điểm đúng thời gian quy định.

Trần Trọng Trung