Xuất bản thông tin

null Ra mắt Hoà Bình Hội Quán

Chi tiết bài viết Tin tức

Ra mắt Hoà Bình Hội Quán

Ngày 25/07/2020, Đảng ủy, UBND xã Hoà Bình, huyện Tam Nông tổ chức lễ ra mắt Hoà Bình Hội quán, đây là hội quán thứ 96 của tỉnh và là hội quán thứ 7 của huyện Tam Nông. Đồng chí Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp, Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tam Nông đã đến dự.

Hoà Bình hội quán có 48 thành viên là nông dân cach tác và sản xuất lúa giống tại xã Hoà Bình. Các thành viên sẽ cùng trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong kỹ thuật, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và họp bàn kế hoạch sản xuất, liên kết với các doanh nghiệp tạo đầu ra ổn định cho lúa giống... Đồng thời hội quán cũng là nơi tìm và nhân giống các giống lúa chất lượng cao phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương để cung cấp cho bà con nông dân trong và ngoài huyện.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đã chia sẽ với nông dân nhiều câu chuyện về cách trồng lúa giống của nông dân các nước như Nhật Bản, Thái Lan từ đó áp dụng 1 cách phù hợp tại địa phương. Bí thư mong muốn, hội quán trước hết là nơi gắn kết các thành viên, đoàn kết thắt chặt tình làng nghĩa xóm cùng nhau hợp tác đưa thương hiệu lúa giống Hoà Bình hội quán vươn xa, ngoài ra Hoà Bình hội quán cần hướng tới phát triển các loại hình hợp tác, tạo ra nhiều giá trị và chia sẻ giá trị đó cho cả cộng đồng, để cộng đồng cùng phát triển và từng bước thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp – Lê Minh Hoan, các sở ngành tỉnh và huyện đã trao nhiều phần quà cho Ban chủ nhiệm Hoà Bình hội quán.

Thành Long