Xuất bản thông tin

null Nữ sinh học giỏi, mê võ thuật và ước mơ làm bác sĩ

Chi tiết bài viết Tin tức

Nữ sinh học giỏi, mê võ thuật và ước mơ làm bác sĩ

Tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Tam Nông lần thứ IX năm 2020, Lương Thị Kim Ngân (SN 2003), học sinh lớp 11A2, Trường Trung học phổ thông Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã được chọn biểu diễn võ thuật Karatedo… được nhiều lãnh đạo, đại biểu, khách dự vỗ tay khen ngợi!

Kim Ngân là một tấm gương sáng trong học tập và đam mê võ thuật. Suốt 11 năm học qua, năm nào Kim Ngân cũng đạt học sinh giỏi, xuất sắc... Nổi bật trong những năm qua, Kim Ngân luôn vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen và Bằng chứng nhận về thành tích xuất sắc trong học tập và võ thuật. Đặc biệt, em Ngân đã đạt được 2 Huy chương vàng môn võ thuật tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh và cấp khu vực đồng bằng sông Cửu long mở rộng; Huy chương đồng giải vô địch Karatedo miền Nam lần thứ II năm 2019 và Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc. Lương Thị Kim Ngân đã được nhiều học sinh của Trường xem là thần tượng. Một bạn học chung lớp với Ngân cho biết: “Bạn Ngân là một bạn học rất tốt trong lớp của em. Em rất là nể phục bạn Ngân. Bạn học rất giỏi đều các môn. Em rất tự hào trong lớp có một bạn như vậy. Em thấy bạn biểu diễn võ thuật rất hay và thật ấn tượng, giúp ích cho sức khỏe và thể lực. Bạn Ngân là một tấm gương sáng để chúng em học tập và noi theo”

Kim Ngân là đứa con gái út trong một gia đình nghèo, có ba chị em ở ấp B, xã Phú Cường, huyện Tam Nông. Nhà không đất ruộng sản xuất, ba mẹ em phải đi làm thuê mướn kiếm sống hằng ngày. Hai người chị đã lập gia đình ra riêng. Ngay từ nhỏ, Kim Ngân đã có ý thức tự lập trong cuộc sống cộng với trí thông minh và bản tính luôn tìm tòi, đam mê võ thuật nên Ngân luôn đạt được thành tích cao trong học tập và môn võ thuật. Suốt quá trình tích cực tìm hiểu và tập luyện võ thuật, được sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo nên trong những năm qua, Kim Ngân luôn đạt được thành tích cao trong các hội thi... Lương Thị Kim Ngân vui vẻ chia sẻ:Để đạt được những thành tích cao trong thi đấu võ thuật, em luôn nổ lực, phấn đấu trong tập luyện. Em đã sắp xếp các buổi tập luyện sau giờ học để không ảnh hưởng những giờ học tập trên lớp. Trong quá trình luyện tập, em luôn lắng nghe, tiếp thu rồi tập luyện theo những kỹ thuật, bí quyết được thầy hỗ trợ cũng như khắc phục những lỗi để hoàn thiện tốt hơn và đạt thành tích tốt trong những lần thi đấu. Để giành chiến thắng, em đã nỗ lực rèn luyện, cố gắng thật tốt để vượt qua những đối thủ”

 Để có thành tích cao trong học tập và võ thuật, Ngân đã bố trí thời gian học tập, rèn luyện võ thuật, vui chơi giải trí và phụ việc nhà một cách khoa học, hợp lý. Ngoài giờ học và tập luyện võ, Ngân còn giúp ba mẹ những việc lặt vặt trong gia đình như: nấu cơm, rửa chén-dĩa, giặt quần áo và còn lặt hột điều thuê để kiếm thu nhập trang trải cho việc học và tập võ... Thầy Phạm Văn Tiền - Huấn luyện viên trưởng Karatedo huyện Tam Nông, Người trực tiếp hướng dẫn võ thuật cho Kim Ngân tự hào nhận xét:Trong quá trình tập luyện, tôi phát hiện em Kim Ngân có năng khiếu, tố chất hồi năm lớp 6. Từ đó, đã đào tạo, bồi dưỡng em. Ngoài ra, em có phẩm chất rất tốt, hiền, ngoan, lễ phép và biết vâng lời thầy cô… Em có tính đặc biệt rất là tốt, đó là tính bao quát, quản lý lớp, là một trong những em tiên phong, dẫn đầu thành tích Karate trong huyện Tam Nông. Trong quá trình học tập, em Lương Thị Kim Ngân luôn là học sinh giỏi, thường đạt hạng nhất hoặc nhì ở cấp II và cấp III. Ngân là đàn chị cũng hỗ trợ, giúp đỡ tôi trong quá trình tập luyện đối với những em mới cũng như những em chuẩn bị thi đấu. Ngân cũng có thể trạng và tố chất rất tốt. Về thi đấu Kata, tất cả kỹ thuật hoặc hơi thở… Ngân làm rất tốt. Từ đó, thành tích của Ngân rất đáng nễ phục như: đạt giải của Tỉnh, Khu vực và Toàn quốc. Sắp tới, Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc tới, em Ngân được chọn trong danh sách dự giải”

Là một học sinh giỏi, đam mê võ thuật, có một gương mặt khả ái… nhưng khi được hỏi về ước mơ trong tương lai, Kim Ngân nở một nụ cười tươi xinh, không ngần ngại bày tỏ:“Em sẽ cố gắng học tập để đem những kiến thức mình có được giúp đỡ cho mọi người và để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ để cứu chữa người bệnh. Đồng thời, em cũng có ước mơ tham gia và giành những thành tích cao ở những giải đấu võ thuật lớn hơn. Để đạt được ước mơ đó, em luôn phải nỗ lực rèn luyện, tìm tòi những phương pháp và các bài tập luyện nâng cao hơn để đạt được thành tích tốt nhất”

Với những thành tích đạt được trong suốt 11 năm học qua là nền tảng giúp Lương Thị Kim Ngân vững tin, vượt qua những khó khăn, thử thách mới để vươn tới tương lai đầy hứa hẹn. Dẫu sao đường học vấn còn dài, đòi hỏi em phải cố gắng, nổ lực nhiều hơn nữa để biến ước mơ làm bác sĩ của mình thành hiện thực trong cuộc sống!

Trần Trọng Trung