Xuất bản thông tin

null Vợ chồng thầy Trường, cô Trang cùng đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2023 - 2024

Trang chủ Tin tức

Vợ chồng thầy Trường, cô Trang cùng đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2023 - 2024

Vượt qua 279 giáo viên dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trung học cơ sở (THCS) tỉnh Đồng Tháp năm học 2023 - 2024, vợ chồng thầy Mai Nhựt Trường và cô Lê Thị Thảo Trang cùng là giáo viên nằm trong danh sách 156 giáo viên cùng đạt giải. Thầy Nhựt Trường đang giảng dạy tại Trường THCS An Hòa, xã An Hòa, huyện Tam Nông là một trong hai giáo viên xuất sắc nhất Hội thi được vinh dự nhận danh hiệu cao quý “Viên phấn vàng”; còn cô Thảo Trang đang dạy tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Lạc, thành phố Hồng Ngự đạt danh hiệu “giáo viên dạy giỏi”.

Thầy Mai Nhựt Trường vinh dự nhận giải thưởng Viên phấn vàng tại Hội thi cấp tỉnh

Mai Nhựt Trường, sinh năm 1992, trong một gia đình truyền thống có ba má đều là giáo viên quê ở xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp (nay đang sinh sống và giảng dạy ở huyện Tháp Mười). Trường là con thứ 3, chị hai Trường mất từ nhỏ, em trai Trường cũng là giáo viên đang công tác tại thành phố Sa Đéc. Lúc còn là học sinh, Trường có ước mơ nối nghiệp ba má trở thành thầy giáo và Trường đã biến mơ ước của mình thành hiện thực. Năm 2014, sau khi tốt nghiệp Đại học Đồng Tháp chuyên ngành Sư phạm Toán học, với mong muốn được trang bị kiến thức chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu tìm hiểu tri thức ngày càng cao của bản thân và để truyền dạy kiến thức cho học sinh, Nhựt Trường tiếp tục theo học Thạc sĩ 2 năm. Hoàn thành khóa học và nhận được Bằng Thạc Sỹ năm 2016, Nhựt Trường được Quyết định phân công giảng dạy môn Toán học tại Trường THCS An Hòa cho tới nay.

Với dáng người cao ráo, tính tình cởi mở, hòa nhã và tận tâm với công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu… thầy Nhựt Trường đã được nhiều lời khen ngợi thật chân tình của cán bộ quản lý giáo dục và đội ngũ giáo viên của Trường Trung học cơ sở An Hòa. Trong thời gian dạy học, Thầy Trường được tín nhiệm chọn vào Ban giám khảo chấm thi học sinh giỏi cấp huyện năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023. Nổi bật, thầy Trường còn được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp và huyện Tam Nông khen thưởng  về các thành tích như: “Giáo viên có thành tích hướng dẫn học sinh đạt giải Ba trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật, sản phẩm ngày hội STEM học sinh trung học huyện Tam Nông, năm học 2019-2020”; “Giáo viên có thành tích hướng dẫn học sinh đạt giải Ba trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học tỉnh Đồng Tháp, năm học 2019-2020” và “Giáo viên có thành tích hướng dẫn học sinh đạt giải Nhất trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật, sản phẩm ngày hội STEM học sinh trung học huyện Tam Nông, năm học 2020-2021”. Đặc biệt, vào cuối tháng 3/2024, tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trung học cơ sở tỉnh Đồng Tháp năm học 2023 - 2024, thầy Mai Nhựt Trường vinh dự là 1 trong 2 giáo viên xuất sắc đạt danh hiệu “Viên phấn vàng”.

Nói về phương pháp đầu tư của bản thân để đạt được thành tích đáng tự hào qua hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Toán học vừa qua, thầy Mai Nhựt Trường bày tỏ: Tôi đã dành rất nhiều thời gian, nghiên cứu nhiều sách, tài liệu tham khỏa, nghiên cứu các tài liệu trên mạng, nghiên cứu các công văn, thông tư… để soạn kế hoạch bài dạy. Sau đó, nhờ thầy cô trong trường, ngoài trường, hội đồng bộ môn Toán, thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi Tỉnh các năm trước góp ý kế hoạch bài dạy của mình. Tiếp đó, tôi tiến hành dạy thử một mình nhiều lần, tự rút kinh nghiệm, rồi mời các thầy cô đến dự giờ, góp ý. Sau đó, tôi tự tập đi, tập lại nhiều lần cho thuần thục… Đặc biệt, bài giảng của tôi đã phát huy tính tích cực của học sinh, nâng cao năng lực chuyên môn và phát huy được hiệu quả chương trình Giáo dục phổ thông mới… Từ đó, mới đạt thành tích cao tại Hội thi”.

Vợ chồng thầy Mai Nhựt Trường và cô Lê Thị Thảo Trang vinh dự đạt giải tại Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp tỉnh 

Còn cô Lê Thị Thảo Trang sinh năm 1991, trong một gia đình nông dân có 07 anh chị em ở xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Giống như chồng, cô Trang cũng là Thạc sĩ, giáo viên dạy môn Toán học. Trong suốt quá trình giảng dạy, cô Trang cũng được khen thưởng về thành tích: “Hướng dẫn học sinh đạt giải 3 Ngày hội STEM cấp thành phố 2021-2022” và “Hướng dẫn học sinh tham gia Ngày hội STEM đạt giải 2 cấp tỉnh (giải tập thể) 2023-2024”. Đặc biệt, cô Lê Thị Thảo Trang vừa vinh dự đạt danh hiệu “giáo viên dạy giỏi” tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Đồng Tháp năm học 2023 - 2024. Đây là niềm vinh dự không chỉ đối với vợ chồng thầy Trường, cô Trang mà còn là một thành tích đáng tự hào của tập thể Trường THCS An Hòa; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Lạc.

Là cặp vợ chồng giáo viên dạy giỏi, có tính siêng năng, chịu khó đầu tư chuyên môn và có phương pháp dạy tốt nên thầy Trường, cô Trang luôn được Ban giám hiệu Trường và đội ngũ giáo viên tin yêu, Cha mẹ học sinh quý mến và học sinh kính trọng. Thầy Trường, cô Trang hiện đang sinh sống hạnh phúc với 2 đứa con nhỏ ở thành phố Hồng Ngự. Thầy Mai Nhựt Trường cho biết ước mơ của vợ chồng mình là “Tất cả học sinh mình dạy sau này đều đủ cả đức và tài để trở thành công dân hữu ích cho gia đình và xã hội”. Để ước mơ cao đẹp ấy trở thành hiện thực trong tương lai, thầy Mai Nhựt Trường chia sẻ: “Vợ chồng tôi luôn nổ lực tự học nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy và giáo dục học sinh từ mọi người. Áp dụng các phương pháp dạy học tích cực và công nghệ trong giảy dạy. luôn tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong tiết dạy, hỗ trợ cho học sinh hình thành và phát triển được các phẩm chất, năng lực ở mỗi tiết dạy”  

Thầy Mai Nhựt Trường và cô Lê Thị Thảo Trang là cặp vợ chồng Thạc sỹ, giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Đây là hai tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo của ngành giáo dục đào tạo huyện Tam Nông và thành phố Hồng Ngự để các giáo viên và học sinh noi theo./.

Trần Trọng Trung.