Xuất bản thông tin

null Khai giảng 2 lớp dạy nghề đan giỏ xách dây nhựa

Chi tiết bài viết Tin tức

Khai giảng 2 lớp dạy nghề đan giỏ xách dây nhựa

Ngày 23/6/2020, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp huyện Tam Nông đã phối hợp với UBND và Hội LHPN thị trấn Tràm Chim và xã Phú Cường tổ chức khai giảng 2 lớp dạy nghề đan giỏ xách dây nhựa. Mỗi lớp có từ 30 học viên là hội viên phụ nữ ở địa phương dự học.

Lớp dạy nghề diễn ra trong 15 ngày. Các học viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ chi phí ăn uống 30.000đồng/người/ngày. Trung tâm còn cung cấp các nguyên-vật liệu trong suốt quá trình dạy và học. Sau lớp học, các học viên được cấp giấy Chứng nhận và được thuê gia công đan giỏ xách dây nhựa cho Công ty Trách nhiệm Hữu hạn, Sản xuất, Thương mại Bình An Thịnh, tỉnh Đồng Nai, với tiền công mỗi bộ sản phẩm 3 cái giỏ lớn-nhỏ là 60.000đồng. Học viên thành thục nghề, mỗi ngày có thể đan thành phẩm 2 bộ giỏ xách, thu nhập 120.000đồng. Đây là một nghề nhẹ nhàng, ở trong mát và có nguồn thu nhập ổn định, cải thiện cuộc sống…

Được biết, từ sau dịch bệnh Covid đến nay, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp huyện Tam Nông đã phối hợp với UBND và Hội LHPN 8 xã-thị trấn trong huyện mở được 9 lớp dạy nghề nông thôn, với hơn 300 học viên dự.

Trần Trọng Trung