Xuất bản thông tin

null Hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19

Chi tiết bài viết Tin tức

Hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19

Chính sách hỗ trợ an sinh dành cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 là chính sách rất thiết thực. Tại Tam Nông từ huyện đến các xã-thị trấn đã phối hợp thực hiện kịp thời Nghị quyết 42 của Chính Phủ về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 

Gia đình bà Trần Thị Phướng có 7 nhân khẩu ở ấp Phú Lâm thuộc diện hộ nghèo của xã Phú Thành B. Vợ chồng bà Phướng đã trên 60 tuổi vẫn phải đi làm mướn cùng 3 đứa con để kiếm thu nhập nuôi 2 đứa cháu. Hộ bà Phướng là đối tượng được hỗ trợ khó khăn kịp thời do dịch bệnh Covid 19. Bà Trần Thị Phướng vui vẻ chia sẻ:“Hỗ trợ kịp thời. Nhờ đồng tiền này mà trang trải gạo thóc, ăn uống trong gia đình. Rất là cảm ơn, rất là vui mừng”

          Anh Nguyễn Thanh Hùng và chị Dương Thị Thùy Trang có 3 đứa con sống bằng nghề dịch vụ cho thuê âm thanh tại ấp Phú Lâm, xã Phú Thành B. Với nghề nghiệp trên, sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt trong gia đình, bình quân mỗi tháng, gia đình anh chị tích lũy được từ 2 - 4 triệu đồng. Từ khi dịch bệnh Covid 19 xảy ra, dịch vụ cho thuê âm thanh phải ngừng hoạt động nên mất nguồn thu nhập, ảnh hưởng đến cuộc sống… Nhận được hỗ trợ khó khăn kịp thời của Chính Phủ, anh Hùng, chị Trang rất mừng. Anh Nguyễn Thanh Hùng bày tỏ:“Nói chung, rất là mừng, nhờ có Chính phủ hỗ trợ… Thời gian qua làm ăn không có được. Hôm nay có được phần quà này, vợ chồng tui rất là mừng. Cảm ơn chính quyền địa phương và Nhà nước có cách hỗ trợ cho bà con như vậy tui cũng rất là vui”

Huyện Tam Nông hiện có tổng cộng 18.085 đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 được phê duyệt hỗ trợ, với 16 tỷ 197 triệu đồng. Trong đó, có 10.537 hộ cận nghèo, 3.357 hộ nghèo, 3.059 đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, 279 người có công với Cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, 104 thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, 584 đối tượng bán lẻ lưu động vé số kiến thiết và 165 hộ sản xuất kinh doanh có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng. Đến thời điểm này, các địa phương đã tổ chức phát hỗ trợ cho 17.964 đối tượng, với trên 16 tỷ 098 triệu đồng… Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện Tam Nông cho biết thêm về việc hỗ trợ này:“Tính đến thời điểm hiện nay, Phòng Lao động-Thương binh xã hội đã chi trả kịp thời đến tận tay đối tượng hưởng đúng theo quy định trên 98%. Chúng tôi cũng đang khẩn trương hoàn thành nhóm hồ sơ đối tượng còn lại là lao động không có ký kết hợp đồng lao động bị mất việc đề nghị về Tỉnh phê duyệt hỗ trợ. Khi đã phê duyệt xong thì chúng tôi sẽ tiến hành chi trả đúng theo quy định và kịp thời để cho người dân nhận được số tiền này …”

          Không chỉ trao tiền hỗ trợ kịp thời mà các xã-thị trấn còn thành lập Đoàn đến từng cơ sở kinh doanh, dịch vụ, quán ăn-uống, giải khát… trao Thư Cảm ơn của Chủ tịch UBND huyện Tam Nông-Huỳnh Thanh Sơn và  biểu dương, động viên kịp thời các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ… đã bị thiệt thòi về lợi ích kinh tế, sớm vượt qua khó khăn... góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đề ra.

Trần Trọng Trung