Xuất bản thông tin

null Các cơ sở chế biến mắm, cá khô… tăng cường thu mua cá nguyên liệu

Chi tiết bài viết Tin tức

Các cơ sở chế biến mắm, cá khô… tăng cường thu mua cá nguyên liệu

Thời điểm nước nổi tràn đồng, lượng thủy sản dồi dào, các cơ sở chế biến cá khô, mắm… trên địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang tăng cường thu mua các loại cá nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm phục vụ người tiêu dùng.

Toàn huyện Tam Nông hiện có hàng chục cơ sở làm mắm cá, sản xuất nước mắm, cá khô… Chị Nguyễn Thị Ngoãn - Chủ cơ sở làm khô cá đồng thiên nhiên Phan Chao, xã Hòa Bình cho biết: Trung bình mỗi ngày, Cơ sở làm ra trên 50kg khô cá lóc đồng, khô cá kết, khô cá trèn, khô cá chạch, cá lòng tong… thành phẩm và cung cấp ra thị trường từ 20 - 25 kg khô cá đồng các loại. Lúc cao điểm, cơ sở  bán từ 30 - 50kg khô cá đồng các loại… Cứ 4 - 5kg cá lóc đồng, cá chạch, cá kết tươi sẽ làm ra được 1kg cá khô và phơi từ 3 - 4 nắng mới xuất bán được.

Vào mùa nước nổi hằng năm, mỗi ngày cơ sở mua từ 300kg cá đồng các loại trở lên để có đủ nguyên liệu làm khô. Năm nay, mực nước cao hơn mọi năm, lượng thủy sản nhiều… nên mỗi ngày cơ sở thu mua từ 400 - 500 kg cá nguyên liệu như: cá lóc, cá chạch, cá sặc, cá lòng tong, cá kết… Đối với các loại cá Kết có giá 150.000đ/kg, cá Trèn bầu và cá Chạch giá dao động 120.000đ/kg, cá Lòng Tong, cá chốt giá trên 50.000đ/kg, cá lóc nuôi giá bán 65.000đ/kg, cá lóc đồng có giá 140.000đ/kg...

Trọng Trung.