Xuất bản thông tin

null Lễ khai trương “Siêu thị 0 đồng” dành cho hộ nghèo…

Chi tiết bài viết Tin tức

Lễ khai trương “Siêu thị 0 đồng” dành cho hộ nghèo…

Ngày 10/5/2020, Đại đức Thích Phước Huệ - trụ trì Chùa Quê Hương, xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ khai trương “Siêu thị 0 đồng” tại Chùa Quê Hương. Đây là “Siêu thị 0 đồng” duy nhất ở huyện Tam Nông dành tặng quà miễn phí cho người nghèo, theo phương châm “Ai có đến cho, ai cần đến nhận”.

Thượng tọa Thích Huệ Minh - Phó Trưởng ban Trị sự Phật Giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và ông Phạm Văn Đặng – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tam Nông đã đến dự và cắt băng khai trương Siêu thị 0 đồng.

Thời gian hoạt động của Siêu thị 0 đồng trong ngày Chủ nhật hằng tuần, buổi sáng từ lúc 8 - 10 giờ, buổi chiều từ 2 - 4 giờ. Những người nghèo đến nhận quà đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và làm theo sự hướng dẫn của các phật tử, tình nguyện viên của Chùa.

Thực hiện phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”, ngay sau Lễ khai trương, chỉ trong buổi sáng “Siêu thị 0 đồng” đã đón tiếp trên 400 người nghèo, người khuyết tật khó khăn đến nhận quà gồm: gạo, mì gói, đường, sữa, nước tương, dầu ăn và một số rau, củ, quả cùng các nhu yếu phẩm cần thiết sinh hoạt trong gia đình… tương đương 120.000đồng/phần. Tuy nhiên, một số người nghèo ý thức cao, nhà đã còn gạo, mì gói… thì không nhận nữa mà chỉ nhận những món quà mà ở gia đình mình cần dùng, còn lại thì nhường cho những người khó khăn cần hơn. Nhiều người sau khi nhận quà đều bày tỏ niềm vui và có chung nhận xét: “Nhờ Siêu thị 0 đồng này mà dân nghèo tụi tui không còn lo lắng về ăn uống hằng ngày nữa. Tụi tui sẽ có được bữa ăn, thức uống no đủ, ấm áp nghĩa tình. Hàng hóa ở Siêu thị 0 đồng đều chất lượng; rau củ quả đều tươi ngon. Cảm ơn Thầy Thích Phước Huệ, cảm ơn những tấm lòng cao quý…”.

Đại đức Thích Phước Huệ cho biết: thực hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc” trong tháng 4/2020, chùa Quê Hương đã tổ chức trao tặng hàng ngàn lượt hộ nghèo, người khuyết tật khó khăn có bữa ăn, thức uống… trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid 19, với tổng trị giá trên 200 triệu đồng! “Siêu thị 0 đồng” này sẽ hoạt động xuyên suốt mỗi tuần vào ngày Chủ nhật. Mục tiêu của Siêu thị 0 đồng sẽ phát trên 10 tấn gạo cùng nhiều hàng hóa khác, do Đại đức Thích Phước Huệ vận động các phật tử, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm hỗ trợ.

   Trần Trọng Trung.