Xuất bản thông tin

null Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm

Chi tiết bài viết Tin tức

Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm

Nằm trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm 2020, với chủ đề: “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, trong 3 ngày 06 đến ngày 08/5/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tam Nông kết hợp với Đội Quản lý thị trường số 4, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quán ăn, uống giải khát… trên địa bàn thị trấn Tràm Chim và các xã An Hoà, An Long, Phú Ninh, Phú Thành A và Phú Thọ.

Qua kiểm tra 46 cơ sở, Đoàn chưa phát hiện cơ sở nào vi phạm sử dụng các chất cấm trong chế biến thực phẩm; đa số các cơ sở, hàng quán đều chấp hành tốt những quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, Đoàn đã phát hiện 07 cơ sở vi phạm về các thủ tục như: chưa có giấy khám sức khỏe cho chủ cơ sở và những người chế biến thực phẩm, chưa có giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ; giấy phép khám sức khỏe và giấy công bố sản phẩm đã hết hạn... Đoàn kiểm tra đã lập biên bản giáo dục, nhắc nhở và cho làm cam kết khắc phục các lỗi vi phạm trong thời gian 15 ngày. Sau đó, Đoàn sẽ trở lại phúc tra-nếu còn tái phạm sẽ bị xử phạt nghiêm theo pháp luật. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra còn vận động các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và khách hàng phải thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh Covid 19 như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang…

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tam Nông và Đội Quản lý thị trường số 4, tỉnh Đồng Tháp hiện đang tiếp tục kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các xã còn lại trong huyện.

 Trần Trọng Trung.