Xuất bản thông tin

null Thanh niên khởi nghiệp nuôi gà hiệu quả

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh niên khởi nghiệp nuôi gà hiệu quả

Sau khi đi hoàn thành nghĩa vụ quân sự và hoàn thành 3 năm lao động tại Nhật Ban theo hợp đồng, anh Nguyễn Chí Bình (sinh năm 1992) ở xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông trở về quê nhà tích lũy được nguồn vốn gần nửa tỷ đồng và khởi nghiệp hiệu quả từ mô hình nuôi gà.

Sau khi làm chuồng trại xong, năm 2020, anh Bình đầu tư 50 triệu đồng đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh mua 20 con gà nòi và gà tre giống. Trong đó, có 5 con gà trống và 15 con gà mái đem về thả vào chuồng nuôi. Thức ăn cho đàn gà được anh Bình trộn chung lúa, bắp, gạo lứt và thức ăn công nghiệp có nhiều độ đạm. Mỗi ngày anh Bình cho gà ăn 2 lần vào lúc 8 giờ và 16 giờ. Định kỳ mỗi tuần anh Bình vệ sinh chuồng trại một lần và 3 tháng cho gà uống vacxin phòng bệnh một lần.

 

Đàn gà giống nuôi khoảng 1 tháng là đẻ trứng. Mỗi tháng, anh Bình gom tổng cộng 150 trứng gà đưa vào máy ấp để cho ra từ 120 - 130 gà con. Nhờ cần mẫn chăm sóc và phòng trị bệnh kịp thời nên đàn gà nuôi của anh Bình khỏe mạnh, mau lớn và đẻ nhiều. Trung bình mỗi tháng anh Bình xuất bán 10 lần, mỗi lần từ 30 con gà các loại, thu nhập trên 15 triệu đồng. Trừ tất cả chi phí đầu tư và công chăm sóc, anh Bình còn lãi 5 triệu đồng/tháng.

Anh Nguyễn Chí Bình hiện đang nuôi trên 100 con gà các loại. Nhiều đoàn viên thanh niên và người dân đến tham quan và học tập kinh nghiệm nuôi gà của anh Bình để nhân rộng.      

Trần Trọng Trung