Xuất bản thông tin

null Lạp xưởng “Nhật Hải” hút hàng dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Lạp xưởng “Nhật Hải” hút hàng dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Thời điểm này, cơ sở chế biến Lạp xưởng Nhật Hải ở thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông đang hút hàng. Sản phẩm làm ra không đủ bán cho người tiêu dùng dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Bởi, đây là sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm được cơ sở sản xuất khép kín từ chăn nuôi đến chế biến thành phẩm.

Từ năm 2014 đến nay, mỗi năm, gia đình ông Huỳnh Thanh Hải nuôi từ 70 - 90 con heo nái và hàng trăm con heo thịt đến heo hậu bị trong trang trại rộng trên 320m2. Nhờ chủ động phòng chống dịch tả heo Châu Phi nên đàn heo nuôi của ông Hải khỏe mạnh, sinh sản đều. Trung bình mỗi ngày, ông Hải chọn 2 con heo từ 1 tạ trở lên để giết bán thịt tại chợ Tam Nông và chế biến thành sản phẩm lạp xưởng cho vào bịch ni lon, ép chân không, đóng gói mỗi bịch 500gram dán nhãn thương hiệu độc quyền Nhật Hải.

Bình quân mỗi ngày, ông Hải xuất bán từ 10 - 15 kg lạp xưởng thành phẩm (tăng gấp 3 lần ngày thường). Do giá heo thịt thương phẩm tăng cao nên giá bán lạp xưởng năm nay dao động ở mức 220.000đồng/kg (tăng từ 40.000 - 50.000đồng/kg). Dù giá tăng, nhưng lạp xưởng Nhật Hải thơm ngon, an toàn, chất lượng... nên sản phẩm làm ra bán rất chạy trong những ngày cận Tết này.

Trần Trọng Trung